ความรู้บุหรี่ไฟฟ้า

更新信息 18/06/2021
ทำไม พอท บุหรี่ไฟฟ้า ผู้คนถึงให้ความนิยมมากขึ้น | บุหรี่ไฟฟ้า saltnic

ทำไม พอท บุหรี่ไฟฟ้า ผู้คนถึงให้ความนิยมมากขึ้น | บุหรี่ไฟฟ้า saltnic

  •  April 21, 2021

ทำไมพอท บุหรี่ไฟฟ้าถึงได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน

สาเหตุที่ทำให้ผู้คนชื่นชอบระบบpod system เป็นอย่างมากเนื่องจากการใช้งานที่ง่ายกว่าอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าแบบประเภทอื่น ๆ  และเป็นอุปกรณ์ที่มีการเปลี่ยนคอยล์เองได้ง่ายๆ ไม่ต้องพันคอยล์เอง มีคอยล์สำเร็จจำหน่าย และมีค่าความต้านทานที่คงที่  และบุหรี่ไฟฟ้าpod system ยังเป็นอุปกรณ์การสูบที่มีขนาดเล็กทำให้ผู้ใช้พกพาสะดวก และมีประสิทธิภาพในการใช้งานได้ดีตอบโจทย์ผู้ใช้งานจริง  มีการออกแบบที่สวยงามและมีความทันสมัยมากกว่า นอกจากนี้อะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้พอทบุหรี่ไฟฟ้าถึงได้รับความนิยมมากในปัจจุบันเราไปดูกันเลย

บุหรี่ไฟฟ้า pod system คืออะไร

บุหรี่ไฟฟ้า pod system คือบุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็ก เหมาะแก่การพกพา ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อเป็นตัวช่วยในการเลิกบุหรี่ โดยพอทบรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า  มีทั้งแบบแล้วทิ้ง และหัวพอทที่มีการเติมน้ำยาไว้ล่วงหน้า(ที่เรียกว่าclose system)ซึ่งไม่สามารถเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้อีก หรือซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามาเติมเอง(ที่เรียกopen system)ที่ซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามาเติมได้และซื้อคอยล์มาเปลี่ยน

บุหรี่ไฟฟ้าpod system มีการทำงานอย่างไร

บุหรี่ไฟฟ้าพอทใช้งานง่ายเพียงแค่ตั้งค่าแรงดันไฟให้เหมาะสมกับคอยล์ที่เลือกใช้งานแค่นี้ก็พร้อมใช้งานแล้วและหากคุณมีระบบที่มีพอทแบบรีฟิลหรือopen systemคุณจะต้องเติมก็แค่ต้องน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเป็นครั้งคราว นอกจากนั้นก็เพียงแค่หมั่นตรวจสอบและเปลี่ยนคอยล์เป็นระยะๆตามอายุการใช้งานและถอดชิ้นส่วนหัวพอทมาทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ และหากคุณใช้พอทบุหรี่ไฟฟ้าแบบclose system ที่เติมไว้ล่วงหน้าคุณไม่จำเป็นต้องทำอะไรกับอุปกรณ์นอกจากการชาร์จแบตเตอรี่ไว้และเปลี่ยนพอทเมื่อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหมด

ประโยชน์ของบุหรี่ไฟฟ้าpod system คืออะไรและดีกว่าบุหรี่ไฟฟ้าbox mod ยังไง

ประโยชน์สูงสุดของบุหรี่ไฟฟ้า pod system นอกจากออกแบบมาให้มีขนาดเล็กเพื่อให้เหมาะกับการพกพาแล้ว ยังออกแบบมาเพื่อใช้ประโยชน์จากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าชนิดใหม่ อย่างน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าsaltnic ซึ่งมี pH ต่ำกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิมอย่าง freebase  ซึ่งมีฤทธิ์เป็นด่างและอาจทำให้เกิดการระคายเคืองในลำคอในหากมีปริมาณนิโคตินที่มีความเข้มข้นสูง เพราะหากคุณเป็นคนที่ชอบสูบบุหรี่จัดและต้องการปริมาณนิโคตินในปริมาณที่เป็นน่าพอใจเท่ากับบุหรี่จริงก็จะทำให้เกิดอาการระคายเคืองในลำคออย่างมาก ในทางกลับกันน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าsaltnic  สามารถใส่ความเข้มข้นของปริมาณนิโคตินในปริมาณสูงมากกว่าและสูบได้ลื่นไม่ละคายเคืองคอ ซึ่งช่วยให้หลายคนนั้นประสบความสำเร็จในการเลิกบุหรี่ได้มากกว่าบุหรี่ไฟฟ้าในยุคแรก

พอท บุหรี่ไฟฟ้าเป็นทางเลือกในการสูบไอน้ำที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องของราคาและสุขภาพ

ปัญหาอย่างหนึ่งในการเป็นเจ้าของ mod แบบ sub-ohm  ที่ทรงพลังมีความสามารถในการจ่ายไฟได้สูงคือเป็นอุปกรณ์ที่มีราคาแพง นอกจากนี้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าfreebase ที่มีขายในร้านบุหรี่ไฟฟ้าส่วนใหญ่นั้นมีความหวานเป็นอย่างมากด้วยซูคราโลส นอกจากรสชาติหวานเกินไปสำหรับผู้สูบบางคนแล้วยังเป็นปัญหา สำหรับคอยล์ด้วย จากคอยล์ที่เพิ่งเปลี่ยนใหม่ๆสามารถไหม้ดำจนเกิดตะกันภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งวัน และเมื่อเปรียบเทียบกับประสบการณ์ในการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า pod system  ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนมากเพื่อให้ได้ปริมาณนิโคตินในระดับที่ได้รับความพึงพอใจตามที่คุณต้องการ จึงทำให้คอยล์ของคุณ ไม่ไหม้เร็วเกินไปไม่เกิดตะกันซึ่งแน่นอนว่าอาจมีผลต่อสุขภาพของผู้สูบได้  และยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนคอยล์ในแต่ละครั้งอีกด้วย