ความรู้บุหรี่ไฟฟ้า

Latest Update 19/01/2021
ข้อดี และข้อเสียของ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnic | PodBKK

ข้อดี และข้อเสียของ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnic | PodBKK

  •  November 24, 2020

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า salt nicotine เป็นอันตรายหรือไม่

      น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า salt nicotine นั้นมีความแตกต่างจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า freebase เพียงเล็กน้อย โดยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าsalt nicotineที่ จะมีส่วนผสมหลักที่เหมือนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ freebase คือ pg (propylene glycol) , vg (vegetable glycerin)  และหัวเชื้อกลิ่น แต่สิ่งที่แตกต่างกันก็คือน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ salt nicotine นั้นได้มีการเติมกรดเบนโซอิก(Benzoic Acid) เป็นการเปลี่ยนค่า pH ของตัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น สูบแล้วไม่กระแทกคอ หรือทำให้ระคายเคืองคอ โดยในส่วนของกรดเบนโซอิกเป็นหนึ่งในสารเคมีที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารซึ่งในส่วนก็สามารถทำให้ผู้ใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า salt nicotine สบายใจได้ในระดับหนึ่ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่มีงานวิจัยชิ้นไหนที่ยืนยันได้ชัดเจนว่าการนำกรดเบนโซอิกมาใส่เป็นส่วนผสมของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อทำการระเหยเป็นไอน้ำแล้วสูบเข้าไปจะปลอดภัยต่อร่างกายอย่างแน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์ หรือไม่ แต่ก็ยังไม่เคยมีผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า salt nicotine หากใช้อย่างถูกวิธี

      และที่แน่ๆเลยคือน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic นั้นปลอดภัยมากกว่าการสูบบุหรี่มวนที่มีการเผาไหม้แน่นอน เพราะในบุหรี่มวนที่ต้องมีการจุดไฟและมีการเผาไหม้นั้นมีสารพิษมากมายกว่า1,000ชนิด ที่ผู้สูบนั้นต้องรับเข้าสู่ร่างกาย และหากมีการสะสมสารพิษเหล่านั้นเข้าสู่ร่างกายเข้าไปมากๆ ก็จะกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคภัยต่างๆที่เราไม่ต้องการได้ อาทิ โรคถุงลมโป่งพอง มะเร็งปาก มะเร็งปอด เป็นต้น

      และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า salt nicotine นั้นสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยหากใช้กับอุปกรณ์ที่เหมาะสม คือควรใช้กับบุหรี่ไฟฟ้า พอท system เท่านั้น หรืออุปกรณ์อื่นๆที่สามารถรองรับการใช้งานน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า salt nicotineอย่างบุหรี่ไฟฟ้า AIO ก็ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ใช้คอยล์ให้ถูกต้องและเหมาะกับการใช้งานกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า salt nicotine แล้ว และไม่ควรใช้น้ำยาsalt nicotine กับบุหรี่ไฟฟ้าแบบ sub ohm  เป็นอันขาด เพราะอาจทำให้เกินอันตรายต่อผู้สูบได้เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้าแบบ sub ohm  จะมีคอยล์ที่ใหญ่กว่า และจะมีการใช้พลังงานไฟฟ้าที่จ่ายมาสู่คอยล์มากกว่า และทำให้การระเหยนั้นมีปริมาณนิโคตินที่มากกว่า freebase โดยหากสูบเข้าไปอาจทำให้ผู้สูบได้รับนิโคตินเกินขนาดที่ร่างกายรับไหวได้  ซึ่งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnic นั้นมีคุณสมบัติที่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วอยู่แล้วด้วย

      ตอนนี้เราก็พอจะรู้กันแล้วว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า salt nicotine นั้นสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย แต่เรามาดูกันดีกว่าว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า salt nicotine มีข้อดี ข้อเสียอะไรกันบ้าง ทำไมปัจจุบันนี้ถึงเป็นที่นิยมในหมู่นักสูบอย่างเราๆกัน แต่ทำไมบางคนถึงยังเลือกใช้ที่จะสูบน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า freebase กันอยู่

ข้อดีข้อเสียของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบบsalt nicotine

ข้อดีของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า salt nicotine

1.ใช้พลังงานไฟฟ้าน้อยกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ freebase  น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าsalt nicotine สามารถระเหยเป็นไอน้ำได้โดยใช้ระดับพลังงงานต่ำ

2.บุหรี่ไฟฟ้าแบบ starter kits  ที่เหมาะกับมือใหม่ และมีราคาไม่แพงได้ก็สามารถใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า salt nicotine ได้

3.น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า salt nicotine นิโคตินสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วหลังการสูบ

4.ให้ความรู้สึกในการสูบที่นุ่มนวล ไม่กระแทกคอ  ทำให้ผู้สูบไม่ระคายเคืองภายในลำคอ

5.ตัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าsalt nicotine มีอายุการเก็บรักษาที่นานกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ freebase

ข้อเสียของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า salt nicotine

1.น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าsalt nicotine มีราคาที่แพงกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบfreebase

2.กลิ่นของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ salt nicotine ยังมีจำนวนค่อนข้างน้อย กลิ่นไม่หลากหลายเท่ากลิ่นของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า freebase

3.น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า salt nicotine มีกลิ่นที่ยังไม่ชัดเจนโดดเด่น เมื่อเทียบกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ freebase

4.น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ salt nicotine ไม่สามารถใช้กับอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าแบบ sub ohm ได้ เนื่องจากอาจทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งานได้ 

5.หากใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ salt nicotine ที่มีส่วนผสมของ vg สูงๆ กับพอตบุหรี่ไฟฟ้าที่มีรูเดินน้ำยาขนาดเล็ก  อาจทำให้เกิดอาการคอยล์ไหม้ได้ง่าย